THANH HÓA – XU HƯỚNG BĐS

Tin thị trường |

THANH HÓA – XU HƯỚNG BĐS

Những năm gần đây, Thanh Hoá được giới bất động sản nhắc đến như một xu hướng mới về đầu tư với tiềm năng phát triển. Trong đó, sự phát triển nhanh, mạnh về kinh tế đã tạo tiền đề cho “sức nóng” của thị trường bất động sản.

Bằng chứng là hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường địa ốc như Vingroup, Sungroup, TNR Holdings Vietnam, T&T, Eurowindow… Đã đổ bộ tới Thanh Hoá với hàng loạt dự án quy mô lớn. Tập trung tại các thành phố, các khu kinh tế trọng điểm như Sầm Sơn, thành phố Thanh Hoá…

THANH HÓA – XU HƯỚNG BĐS

SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA GIÁ ĐẤT

Khảo sát cho thấy, giá đất tại một số khu vực như TP. Thanh Hóa, TP. Sầm Sơn và các vùng lân cận tăng mạnh trong 2 năm gần đây. Theo thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam. Giá đất nền tại nhiều khu vực ở Thanh Hoá đầu năm 2021 tăng trung bình 40 – 60% so với cuối năm 2020. Giá đất mặt bằng đô thị, ven biển Thanh Hóa dao động ở ngưỡng 12-15 triệu đồng/m2. Có nơi trên 20 triệu đồng/m2, cao gấp 2 – 3 lần so thị trường cùng kỳ năm trước. Cá biệt, có những lô đất nằm ở khu vực ven biển như Sầm Sơn, mức giá tăng gấp 4 – 5 lần kể từ năm 2015 đến nay

Để giải thích cho điều này, Đại diện Hội môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định. Giá cả BĐS Thanh Hóa tăng nhanh nhờ sức bật kinh tế, hạ tầng giao thông kết nói. Các khu du lịch trên đà bứt phá mạnh mẽ. Việc Thanh Hóa thu hút dòng vốn đầu tư khủng cùng sự xuất hiện của nhiều dự án du lịch lên đến hàng tỷ USD cũng là động lực tăng giá BĐS.

DU LỊCH ĐANG HOT HƠN BAO GIỜ HẾT

Hiện nay, nhu cầu du lịch ở Thanh Hóa nói riêng và khu vực Bắc Trung bộ không chỉ dừng ở tắm biển, nghỉ mát. Hiện nay các mảng đa dạng khác như nghỉ dưỡng, giải trí,… Đang trên đà phát triển hơn.

Vì vậy, xu hướng phát triển các khu du lịch tích hợp nhiều tiện ích, chức năng đang thay thế dần các khu khách sạn chỉ đến ngủ và tắm biển. Đó cũng là giải pháp để khai thác ngành du lịch Thanh Hóa.

Sầm Sơn có thể tạo thành một thế đột phá. Đặc biệt là thị trường BĐS gắn liền với du lịch, bởi những yếu tố sau:

Thứ nhất, cự ly từ Sầm Sơn tới Hà Nội khá gần, giao thông thuận tiện. Tuyến cao tốc từ Hà Nọi đến Sầm Sơn cũng đang được đầu tư và xúc tiến.

Thứ hai, công nghiệp tại Thanh Hóa phát triển rất mạnh. Điều này thu hút các ông lớn công nghiệp từ Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điều này tạo nên sự khác biệt, không giống với Đà Nẵng hay bất cứ địa phương nào.

Thứ ba, Sầm Sơn đang thu hút những ông lớn BĐS. Điển hình là Sun Group đang tạo nên những luồng cảm hứng mới.

THANH HÓA – XU HƯỚNG BĐS TRONG TƯƠNG LAI

Các thị trường BĐS khác như Hà Nội, Tp.HCM, Nha Trang… càng ngày càng khan hiếm. Biên độ tăng giá không còn như những thị trường mới nổi, tiềm lực như Thanh Hóa. Dự kiến sẽ là vùng hút vốn đầu tư khủng nhất trong các năm tới.

Với tiền đề là FLC, Thanh hóa đã có những sự phát triển rõ rệt hơn và khiến các ông lớn phải để mắt. Vậy với tiềm lực hiện tại, cộng thêm sự xuất hiện và dẫn dắt của những nhà đầu tư lớn như Sun Group. Chắc chắn bất động sản Thanh Hóa sẽ phát triển ổn định, bền vững. Tiếp đón những dòn tiền cực lớn, chứa nhiều cơ hội cho giới đầu tư sắp tới.