MUA NHÀ QUA MÔI GIỚI CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Tin thị trường |

Mua nhà là một trong những việc quan trọng nhất cuộc đời, vì giá trị không hề nhỏ. Việc mua nhà cũng mất rất nhiều thời gian và công sức. Đối với một người lần đầu mua căn hộ sẽ là khoảng thời gian căng thẳng và mệt mỏi. Nhiều người không sắp xếp được thời gian và công việc để tìm mua. Cũng vì đó mà môi giới Bất động sản phát triển hơn. Việc mua nhà qua môi giới sẽ tìm được căn nhà mình ưng ý nhanh chóng hơn.

Lợi ích khi mua nhà qua môi giới

Tiết kiệm thời gian

Việc chọn được căn hộ ưng ý tương đối mất khá nhiều thời gian. Hiện nay có rất nhiều nền tảng đăng bán nhà, người mua chỉ cần vào xem trên web. Nhưng không ít thông tin giả mạo ở trên đây, khiến cho người mua hoang mang, xấu hơn là có thể bị lừa.

Cũng như đã đề cập ở trên, nhiều trường hợp không có thời gian để tìm hiểu chi tiết. Dẫn đến việc chỉ xem qua loa đã đến quyết định mua nhà. Việc này sẽ gạt bỏ những cơ hội tìm được căn nhà phù hợp hơn hoặc có giá tốt hơn. Do đó sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản là giải pháp tốt nhất.

Trước khi quyết định mua, các bạn sẽ đi xem nhiều căn nhà khác nhau để tham khảo thêm. Cũng như khi tìm được căn nhà ưng ý thì bạn sẽ hay quay lại đó. Đối với trường hợp này, việc có một nhân viên môi giới hỗ trợ chọn những căn nhà tối ư, cũng như sắp xếp lịch gặp.

Căn nhà được định giá hợp lý

Tâm lý chung của người mua nhà là mong muốn tìm được căn nhà trong tầm giá hoặc giá hời. Ngoài ra mọi người đều muốn chỉ phải trả số tiền mua nhà chứ không muốn bất kỳ chi phí phát sinh nào khác như phí môi giới, sang tên….

Tương tự, người nhà cũng không thích việc phải có thêm chi phí cho bên thứ 3.

Nhưng trên thực tế rất ít người tự mua hay tự bán nhà mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Đó cũng là lý do họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền hoa hồng cho môi giới để quá trình mua bán diễn ra mượt mà hơn.

Phần trăm phí hoa hồng cho mỗi giao dịch thành công rơi vào khoảng 1 – 2%. Nếu bạn cảm thấy môi giới là điều cần thiết để chọn được căn nhà ưng ý thì nên chọn cách này. Còn nếu bạn tự tin vào khả năng mua bán thì bạn có thể thực hiện giao dịch mà không nhờ đến môi giới.

Giúp các thủ tục pháp lý được giải quyết triệt để

Không phải bất kỳ người mua nhà nào cũng am hiểu và có đầy đủ kinh nghiệm giúp quy trình mua bán nhà thuận lợi. Đặc biệt đối với người mua nhà lần đầu thường bỡ ngỡ hoặc lúng túng. Nhất là khi đặt cọc, ký hợp đợp, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan hay vay vốn ngân hàng,…

Có rất nhiều người tự tìm hiểu quá trình mua bán. Nhưng việc này có thể gây mất thời gian và không hiệu quả. Nếu gặp phải nhiều khó khăn khiến giao dịch của bạn chậm lại, hãy cân nhắc việc thuê môi giới.

Không phải bất kỳ người mua nhà nào cũng am hiểu và có đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện đúng quy trình mua bán nhà một cách thuận lợi. Đặc biệt đối với người mua bán nhà lần đầu thường rất bỡ ngỡ hoặc lúng túng trong việc đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để sang nhượng hay vay vốn ngân hàng,…

Môi giới thực sự gạt bớt được sự khó khăn

Nhiều người không muốn sử dụng dịch vụ môi giới vì không tin tưởng. Nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều giao dịch bất động sản thành công nhờ dịch vụ này.

Mặt khác, việc bỏ tiền thuê môi giới không phải vì việc này quá khó. Đây là dịch vụ giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi hơn.

Hầu hết các nhân viên môi giới theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng định giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì tự vật lộn với việc tìm hiểu thị trường để mua bán. Bạn có thể thuê môi giới, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.