MUA CHUNG CƯ ĐANG LÀ XU HƯỚNG HIỆN NAY – LÝ DO CHUNG CƯ PHỔ BIẾN HƠN

Tin thị trường |

Từ trước đến nay, chung cư luôn bị gắn vào những cái mác rất tiêu cực. Chẳng hạn như khó sang nhượng, hoặc bất lợi sinh hoạt như chỗ để xe, đi ra vào,… Chính vì những yếu tố đó mà chung cư hay bị xem là một phương án mua ở nếu không có đủ tài chính mua nhà đất. Nhưng hiện nay chung cư đang nở rộ lên, rất nhiều dự án đang được khai thác. Các cơ sở hạ tầng và tiện ích tại chung cư đều được nâng cấp. Điều này tạo điều kiện sống rất tốt cho các cư dân tại đây.

Không chỉ thế, đất chật người đông đã làm tăng giá nhà đất hơn. Chung cư trở thành một cơ hội nhà ở với một mức giá rẻ hơn rất nhiều nhưng vẫn không bất tiện như nhiều người nghĩ. Hãy cùng xem những lý do mà mua chung cư trở thành một xu hướng hiện nay.

Những lý do khiến mua chung cư là xu hướng

Giá nhà đất tăng cao

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất trong việc mua nhà, đó là tài chính. Hiện nay người ở thì càng ngày càng đông, lượng đất sẽ càng ngày ít dần. Điều này được thể hiện rõ trong những năm gần đây, rất khó để mua được một căn nhà đất có sẵn theo ý thích. Giá cả tăng cao và bất lợi khi chọn vị trí đang tạo rào cản cho những cư dân.

Ví dụ điển hình, cùng một vị trí nhưng một căn nhà đất có giá từ 5-10 tỷ đồng. Nhưng với chung cư chỉ dao động trong 1-3 tỷ đồng. Chưa kể đến những mảnh đất ăn tiền như Phố cổ, giá trị có thể lên tới hàng chục tỷ đồng. Hiện nay chung cư đang có nhiều ưu đãi, thậm chí chỉ từ 700 triệu bạn đã có thể sở hữu một căn chung cư..

Chính vì điều này mà thị trường nhà đất đang dần tách biệt, tập trung vào những người có nguồn tài chính lớn. Sự tăng trưởng về chung cư không có dấu hiệu dừng lại đã ảnh hưởng lớn thị trường hiện nay, tạo ra một thị trường chung cư đầy biến động và cơ hội.

Tiện ích khi mua chung cư

Những vấn đề về an ninh, vệ sinh, hỏng hóc điện nước,… là trở ngại lớn ở nhà mặt đất. Nhưng ở chung cư bạn sẽ hoàn toàn không phải lo về vấn đề này. Ban quản lý tòa nhà sẽ thay mặt bạn đảm bảo những tiện ích này được hoạt động trơn tru, an toàn. Nếu bạn thấy có tồn đọng vấn đề này thì có thể khiếu nại lên ban quản lý.

Hơn nữa chung cư còn đem đến cho bạn những tiện ích nội khu hoàn toàn mà nhà đất không có. Các chung cư hiện nay đều tích hợp những tiện ích như phòng gym, siêu thị, nhà hàng,… Khiến cho cuộc sống của bạn càng tiện nghi và hiện đại. Thậm chí có những chung cư cao cấp còn có riêng trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Bạn sẽ không phải vất vả đi đâu xa khi có những dịch vụ liền kề như vậy.

Cuộc sống con em của các cư dân cũng được hưởng những lợi ích riêng rẽ. Các chung cư luôn có khuôn viên xanh tách biệt với môi trường khói bụi bên ngoài, khu vui chơi cho trẻ em. Một số chung cư còn tích hợp cả hệ thống nhà trẻ mẫu giáo. Các phụ huynh sẽ không còn phải lo về việc chăm sóc con em tuổi nhỏ nữa.

Có thể nói chung cư giống như một xã hội thu nhỏ. Nó đem lại rất nhiều lợi ích mà bạn hoàn toàn không phải đi đâu xa.

Giao thông thuận lợi

Khi chọn mua nhà đất, bạn sẽ phải cân nhắc về khoảng trống dành riêng cho xe cộ của gia đình. Điều này gây thêm một khoản không hề nhỏ khi diện tích nhà ở tăng lên. Nhưng đối với chung cư thì bạn không phải lo về điều này. Tại đây cư dân không hề phải lo về việc đậu đỗ xe, nhất là những gia đình có ô tô.

Các chung luôn được xây dựng ở những nơi có mặt đường thoáng, vị trí giao thông thuận lợi. Đây là một yếu tố giảm vấn đề ách tắc giao thông hiện nay.

Và đó là những yếu tố khiến cho chung cư càng ngày càng phổ biến hơn. Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu về một căn hộ chung cư, hãy liên hệ ngay với Phục Hưng Corporation.