LÝ DO KHÔNG BÁN ĐƯỢC NHÀ – TOP 5 NHỮNG SAI LẦM CỦA NGƯỜI BÁN

Tin thị trường |

Việc một ngôi nhà được treo biển bán từ ngày này qua ngày khác từ rất lâu không còn lạ nữa. Việc bán một ngôi nhà là một khoảng thời gian căng thẳng. Đôi khi không phải tự nhiên mà chúng ta bán đi căn nhà. Có thể do bạn cần tiền gấp hoặc bạn muốn chuyển sang nơi khác.

Dưới đây là những lý do khiến cho căn nhà của bạn không bán được. Nguyên nhân của vấn đề lại nằm ở những sai lầm rất đỗi cơ bản.

Top 5 lý do không bán được nhà

Giá cả trên trời

Người mua và người bán luôn có thói quen thương lượng, trả giá. Nhận biết được việc này, nhiều chủ nhà đã đẩy giá cao lên để người mua phải trả giá xuống mức giá mình mong muốn. Nhưng không phải khách hàng nào cũng không chuẩn bị sẵn kiến thức. Nhiều người mua hiện nay đã có kinh nghiệm trong việc xem nhà và định giá. Người mua thường có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh. Nếu giá quá cao, bạn sẽ hạn chế đối tượng mua nhà của mình

Và tác hại của việc này là khiến cho căn nhà của bạn không có ai ngó ngàng tới. Dẫn đến việc chờ đợi bán được lâu hơn nhiều so với dự tính. Không chỉ thế nhiều nhà còn phải bán với giá “lỗ” hơn so với kỳ vọng ban đầu. Các chuyên gia khuyên rằng nên phải đàm phán mềm dẻo hơn về phần giá cả. Bạn cũng nên linh hoạt hơn và nắm được tâm lý của khách hàng. Nên biết khi nào nên lùi lại một bước và khi nào nên tiến một bước.

Kiến trúc ngôi nhà có vấn đề

Hiện nay có 2 kiểu mua nhà, một là đập đi xây lại, hai là ở ngay. Với khách hàng đập đi xây lại thì không có vấn đề gì. Nhưng đối với khách muốn mua ở ngay thì mọi chi tiết trong nhà đều đáng tiền. Những thứ từ vết nứt tường, cánh cửa hỏng hay hệ thống điện nước không ổn định ngay lập tức sẽ giảm giá trị của căn nhà xuống. Với những chi tiết này sửa sang chỉ mất vài triệu. Nhưng nếu bạn không chăm chút thì sẽ mất hàng chục đến gần trăm triệu vì những lỗi hỏng hóc trong nhà không đáng có.

Vì thế, trước khi rao bán bạn hãy kiểm tra tổng quan lại căn nhà. Từ mái nhà, tường, cửa, hệ thống điện nước,… Nếu không tân trang lại, bạn sẽ mất một khoản tiền hoặc không còn khách xem nhà nữa.

Cố chờ đợi để có giá tốt hơn

Việc chờ đợi để có được định giá ngôi nhà cao hơn là một sai lầm nhiều người mắc phải. Mặc dù có người xem và trả giá nhưng việc bạn từ chối và đợi mức giá cao hơn khiến cho nhà của bạn càng ngày càng đi vào lối xấu. Sai lầm này đa phần đến từ việc không nắm được thị trường, không biết cách định giá.

Trước khi bán, bạn nên dành thời gian để khảo sát giá cả của các căn nhà lân cận. Hoặc nhờ những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản để định giá. Nếu có thể, bạn nên đi xem trực tiếp những ngôi nhà cùng giá trị để nắm bắt được giá cả. Từ đây, bạn sẽ điều chỉnh được  mức giá hợp lý nhất cho cả 2 bên. Việc tham lam về định giá hay chờ người khác đến trả giá cao hơn sẽ làm bạn mất những cơ hội tốt. Hãy bỏ thời gian khảo sát và cân nhắc về những lời đề nghị bạn có được.

Không am hiểu về thị trường

Như đã nói ở trên, những nguyên ngân chủ yếu đến từ việc bạn không tìm hiểu thị trường. Không chỉ từ những vấn đề cơ bản này, việc bán được một ngôi nhà đòi hỏi rất nhiều giấy tờ và pháp lý. Nếu bạn không hiểu rõ những gì bạn đang làm thì bạn có thể mất tiền oan.

Cách giải quyết đơn giản nhất đó là tìm đến những đơn vị môi giới bất động sản. Thông thường phí môi giới thường nằm ở khoảng 1-2% giá trị căn nhà. Việc sử dụng dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn nữa bạn không phải đau đầu ở những khoản giấy tờ và pháp lý.

Vị trí địa lý không đắc địa

Bạn cần phải xác định được người mua là ai, mua vì mục đích gì. Hiện nay có rất nhiều kiểu đầu tư nhà đất. Chẳng hạn như ở ngay, cho thuê mặt bằng hay kinh doanh tại gia. Vì vậy việc vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu của người mua.

Đối với người mua để ở thì ngôi nhà của bạn có gần các vị trí tiện ích không. Chẳng hạn như trường học, siêu thị, chợ, bệnh viện,…

Đối với người kinh doanh thì họ thường quan tâm đến vấn đề mặt bằng. Vỉa hè, mặt đường, giao thông xung quanh là những yếu tố giúp kinh doanh thành công. Việc ngôi nhà của bạn nằm ở nơi ít người qua lại, giao thông kém thực sự là điềm xấu đối với những đối tượng khách này.

Trên đây là những lý do không bán được nhà. Phục Hưng Corp mong những thông tin trên giúp bạn giải quyết được vấn đề trong việc mua bán nhà.