HOMESTAY LÀ GÌ? TẠI SAO HOMESTAY NGÀY CÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Tin thị trường |

Hình thức du lịch Homestay hiện nay càng ngày càng phổ biến. Với đặc trưng độc nhất của nó đã làm nhiều du khách tò mò và muốn trải nghiệm ngay. Hãy cùng tìm hiểu Homestay là gì, những đặc trưng mà Homestay có. Và cùng lý giải tại sao kiểu hình du lịch này càng ngày càng HOT hơn.

Homestay là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, Homestay là loại hình dịch vụ du lịch mà du khách sẽ nghỉ tại nhà người dân bản địa. Thông qua đó bạn có thể tìm hiểu được văn hóa, truyền thống,… của từng vùng miền. Loại hình du lịch này phổ biến ở những quốc gia đa dạng về văn hóa, bản sắc dân tộc,.. Đặc biệt là với một quốc gia đa văn hóa như Việt Nam. Loại hình du lịch này phát triển ở những thành phố du lịch như Yên Bái, Mộc Châu, Hội An,…

Hiện tại ở Việt Nam loại hình du lịch này mới nổi bật hơn gần đây. Rất nhiều bạn trẻ bàn tán và đang muốn trải nghiệm hình thức Homestay này. Không chỉ thế, Homestay còn được áp dụng vào một số chương trình giáo dục, như việc sống cùng với những người bản ngữ sẽ xây dựng một nền tảng ngoại ngữ cho các bạn học viên.

Tuy nhiên mô hình Homestay đang dần thay đổi so với khái niệm gốc. Có nhiều doanh nghiệp hiện đang hoạt động trong lĩnh vực cho thuê Homestay. Nên yếu tố ở cùng với gia đình người bản địa không còn chính xác nữa.

Homestay có gì thú vị?

Cảm nhận được cuộc sống địa phương mới lạ

Khi dừng chân tại đây, bạn sẽ được cùng ăn, cùng ngủ và cùng sinh hoạt với người dân bản địa. Ở đây bạn sẽ cảm nhận được nhiều hoạt động và phong cách sống mới lạ. Nếu đến đây vào những dịp lễ hội, bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động chuẩn bị, vui chơi, các hoạt động văn hóa vùng miền.

Đến lúc này, chuyến đi du lịch của bạn không chỉ đơn thuần là ngắm cảnh nữa. Đến những nơi đa dạng về truyền thống và tập tục lạ thì bạn sẽ không có nhiều thời gian để ngồi yên.

Học hỏi được thêm nhiều kiến thức

Việc ở chung với cư dân sẽ giúp bạn tiếp cận được thêm nhiều lối sống mới, kiến thức mới. Như đã nói ở trên, một số Homestay hỗ trợ học viên cải thiện tiếng anh bằng cách sống chung với người bản địa. Đây là một ví dụ điển hình trong việc tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới

Không chỉ có thêm kiến thức giao tiếp, bạn còn có thêm kiến thức về văn hóa, phong tục. Chẳng hạn như cách nấu ăn, may dệt tại mỗi vùng miền khác nhau. Loại hình này chính là một cây cầu kết nối người dân nơi khác đến với vùng đất của họ.

Chi phí hợp lý

Khác những với mô hình du lịch khác, Homestay có mức giá thực sự rất ấn tượng. Dao động chỉ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, mức giá này hấp dẫn từ sinh viên cho đến cả những người dư giả. Cũng có những Homestay biệt thự hoặc căn hộ cao cấp hơn có giá đến vài triệu. Nhưng việc đi chung nhiều người và chia theo đầu người thì lại chẳng hề tốn kém chút nào.

Chúng ta có câu tiền nào của nấy, nhưng trong mô hình du lịch này thì phải dùng ngon, bổ, rẻ. Với mức giá rẻ như vậy nhưng các tiện ích dịch vụ đều rất chỉn chu. Sự đa dạng trong cách thức hoạt động của Homestay đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu khác nhau của du khách. Nếu bạn muốn đi du lịch và đang cân nhắc về tài chính, Homestay là một tiêu chí không thể bỏ qua.

Thiết kế đa dạng

Nhắc đến Homestay là việc ở cùng người bản địa ở những vùng miền khác nhau, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ chúng ta dừng chân tại những ngôi nhà tranh mái lá. Nhưng thực sự không phải vậy, Homestay đang kết hợp cực kì tốt với phong cách hiện đại. Hãy cùng xem qua một số phong cách Homestay đang có hiện nay.

Phong cách Vintage cổ điển

Phong cách Natural, hài hòa với tự nhiên

Phong cách Scandianvian hiện đại, tinh tế

Phong cách Rustic mộc mạc

Phục Hưng Corporation đã sơ lược qua những thông tin quan trọng nhất. Thông qua bài đọc này có thể giúp người đọc hiểu Homestay là gì và những đặc điểm của nó.