CHUNG CƯ MINI LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THUÊ CHUNG CƯ MINI

Tin thị trường |

Chung cư mini hiện là một loại hình căn hộ phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Với mức giá khá rẻ trên thị trường đang là mối quan tâm của mọi người. Ước mơ sở hữu một căn hộ để sinh sống không còn là xa vời nữa. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nỗi lo liệu có nên thuê chung cư mini? Những nhược điểm hay rủi ro của chung cư mini là gì?

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là những căn hộ do gia đình hoặc cá nhân xây dựng. Hình loại này không được đầu tư do các công ty hay doanh nghiệp nào đó. Đây là một tòa nhà được xây dựng trên một diện tích nhỏ và chia thành nhiều căn hộ. Mỗi căn hộ bên trong được thiết kế với mô hình khép kín. Bao gồm những không gian cần thiết như ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp,… Đặc biệt nó cũng đầy đủ những tran thiết bị, nội thất như những chung cư thông thường.

Chung cư mini về cơ bản cũng giống chung cư bình thường, tuy nhiên hoạt động với quy mô nhỏ hơn. Căn hộ mini được tối giản các chi phí xây dựng để giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể. Vì vậy loại hình này phù hợp với những người có thu nhập trung bình thấp.

Những ưu điểm của chung cư mini

Giá cả hợp lý

Giá cả khi thuê mặt căn hộ mini tương đối rẻ so với việc thuê chung cư hay nhà nguyên căn. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất khiến mô hình chung cư này được ưa chuộng.

Có rất nhiều chung cư mini cho thuê với giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh. Bạn có thể thuê được 1 căn hộ mini 2 phòng ngủ với giá chỉ từ 5 triệu đồng/1 tháng

Đây quả là một mức giá thuê vô cùng hấp dẫn. Khó có thể tìm thấy một ngôi nhà hay căn hộ chung cư nào đáp ứng đủ những nhu cầu thiết yếu mà lại có giá thuê thấp đến vậy.

An ninh đảm bảo an toàn

Mặc dù giá cho thuê căn hội mini là tương đối thấp. Nhưng không vì thế mà để xảy ra những vụ mất cắp hay người ra vào tùy tiện. An ninh ở đây luôn được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thuê.

Ở đây luôn có bảo vệ trong coi 24/7 là điểm nhất nổi trội. Cùng với đó là hệ thống camera an nình được lắp từ hành lang,thang máy cho đến hầm để xe,… Điều đó khiến cho sự an toàn của người thuê luôn tốt hơn bao giờ hết.

Dịch vụ tiện ích tại chung cư tốt

Chưng cư mini luôn có hầm giữ xe an toàn cho mọi người. Giá gửi xe hàng tháng tùy theo quy định. Nhưng mức giá ở đây cũng hợp lý, không khi nào cao hơn giá gửi xe ở những tòa chung cư khác. Thậm chí có một số nơi cho phép người thuê gửi xe miễn phí.

Vấn đề vệ sinh cũng được chủ bố trí rất tốt. Luôn có nhân viên vệ sinh những khu vực công cộng và thu gom rác thải mỗi ngày. Mọi chung cư mini đều có thang máy di chuyển, thuận tiện cho người thuê.

Gần trung tâm thành phố

Các tòa chung cư mini thường được xây dựng ở khu vực gần trung tâm thành phố. Hoàn toàn thuận lợi cho việc đi học, đi làm của các bạn sinh viên.

Gần trung tâm thành phố thì đồng nghĩa với các tiện ích ngoại khu là cực nhiều. Việc đi chợ hay mua sắm, vui chơi đều không khó khăn chút nào.

Thủ tục pháp lý đơn giản

Trong quá trình bàn giao cho thuê, thủ tục pháp lý bạn phải thực hiện đó là làm giấy tạm trú và hợp đồng thuê nhà. Lưu ý đọc rõ những thông tin ở hợp đồng trước khi ký như thông tin cá nhân của chủ, tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, tiền vệ sinh và những chi phí phát sinh khác.

Trong hợp đồng không được có bất kỳ điều khoản nào gây bất lợi cho bạn. Hợp đồng cần có hai bên cho hai bên nắm giữ và phải được công chứng sau khi ký kết.