5 Ý TƯỞNG KINH DOANH BĐS PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Tin thị trường |

Kinh doanh bất động sản là gì? Đó là đầu tư để phát triển các loại hình BĐS khác nhau như mua, bán, chuyển nhượng, xây dựng, cho thuê,… Có nhiều cách đầu tư, chẳng hạn như đầu tư theo cổ phiếu, chứng khoán, hoặc là đầu tư trực tiếp.

Nhưng đầu tư thế nào và làm thế nào để sinh lời thì lại là một câu chuyện khác. Ngoài những ý tưởng cũ như mua, bán thì giờ có rất nhiều cách mới mẻ hơn để đầu tư vào BĐS. Kinh doanh BĐS không chỉ là giao dịch căn hộ, đất nền mà là cách khai thác những gì mà ngành nghề này có thể đem lại. Bạn có thể phát triển ứng dụng BĐS, môi giới BĐS, cho thuê mặt bằng,….

Hãy cùng xem 5 ý tưởng kinh doanh BĐS mà thị trường hiện nay vẫn đang ưa chuộng.

5 ý tưởng kinh doanh BĐS phổ biến hiện nay

Đầu tư Bất động sản để cho thuê

Hiện tại đây là ý tưởng đầu tư bất động sản phổ biến nhất, được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất. Về cơ bản, khi bạn là chủ sở hữu hợp pháp của bất động sản đó, bạn có thể cho các cá nhân, doanh nghiệp thuê lại để dùng mặt bằng làm kinh doanh. Sau khi tới điểm hòa vốn thì sau này sẽ là lãi dòng 100%. Tất cả những gì bạn phải lo đó là cơ sở vật chất và tài sản của mặt bằng đó.

Ý tưởng kinh doanh này phụ thuộc rất nhiều vào vị trí địa lý. Bởi việc thuê mặt bằng để kinh doanh đòi hỏi vị trí đẹp, có nhiều người qua lại. Nếu dự án của bạn không nằm trong vị trí này thì nên cân nhắc chuyển hướng sang ý tưởng khác.

Mua nhà cũ, tu sửa và bán lại

Đây là một trong những ý tưởng rất độc đáo và đang được nhiều người sử dụng gần đây. Bạn sẽ mua đứt một căn nhà đã cũ, sau đó sửa sang lại toàn bộ và đem rao bán để kiếm được khoản lời chênh lệch. Hoặc bạn có thể áp dụng hình thức kinh doanh khác như cho thuê.

Nhưng ý tưởng kinh doanh này chứa nhiều rủi ro. Bạn nên tính toán được ai sẽ là người mua dự án đó. Trong trường hợp xấu nhất bạn sẽ không bán được nhà và tồn đọng vốn trong một thời gian dài. Và kiểu kinh doanh này cần vốn tối thiểu từ 500 triệu – 1 tỷ. Nếu bạn đang có một căn nhà đã được sửa sang nhưng chưa ai tìm đến. Hãy thử những mô hình khác như cho thuê để ở, kinh doanh tại gia,…

Môi giới Bất động sản

Đây là một ý tưởng kinh doanh rất phổ biến hiện nay. Thông thường các chủ hộ sẽ không có nhiều kinh nghiệm trong việc đem bán, pháp lý,… Vì vậy các đại lý môi giới sẽ đứng ra giải quyết vấn đề này. Lợi nhuận của hình thức này đó là tính theo hoa hồng, bên đại lý sẽ được hưởng một mức % theo giá trị của căn nhà.

Có thể nói ngành môi giới rất phát triển ở những thành thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh,… Bởi vì thị trường bất động sản nơi đây có thể nói là rất lớn. Luôn có hàng trăm, hàng nghìn căn nhà đang được rao bán. Nhưng không phải ai trong số đó cũng có thể dễ dàng bán được.

Không chỉ giúp các chủ hộ bán được nhà, mà ngay cả các dự án chung cư cũng cần đến các đại lý môi giới. Hiện nay các dự án chung cư càng ngày càng mở rộng. Các khu đô thị cũng được đầu tư mạnh mẽ. Bởi vậy chủ đầu tư các dự án cần các đại lý tìm đến khách và chủ động rao bán, đặt chỗ trước khi dự án được hoàn thành.

Đồ họa bất động sản

Như đã nói ở trên, các dự án chung cư, khu đô thị đang được xây dựng rất nhiều. Nhưng làm sao để tiếp cận được khách hàng cũng như cho họ thấy những ưu điểm của dự án này. Hình ảnh và mô tả là điều không thể thiếu khi xây dựng các dự án. Bởi khách hàng ngày nay luôn tìm đến những thông tin chân thực nhất để đảm bảo được quyền lợi cũng như rủi ro khi đầu tư.

Hình thức kinh doanh này sẽ xây dựng các hình ảnh kĩ thuật số, hình ảnh 3d sơ lược của dự án. Nói cách khác đó có thể là hình ảnh thực tế nếu dự án đi đúng tiến độ. Việc đảm bảo các dự án được hiển thị hoàn hảo nhất sẽ thu hút được rất nhiều sự đầu tư. Không có một khách hàng nào muốn đầu tư vào những hình ảnh sân vườn, bãi đất trống,…

Làm chủ các dự án, đầu tư xây dựng và bán lại

Hiện tại đây là hình thức kinh doanh đắt đỏ nhất. Về cơ bản khi theo hình thức kinh doanh này bạn sẽ cần một số vốn cực lớn. Nhưng trước hết bạn có thể đầu tư vào các dự án chung cư, công trình nhỏ hơn. Sau này nếu bạn có lợi nhuận thì có thể chuyển sang phát triển các dự án lớn khác. Chẳng hạn như đầu tư vào các khu dân cư hoặc phát triển trung tâm thương mại.

Ý tưởng kinh doanh này thu đến một khoản lợi nhuận rất lớn cho chủ đầu tư. Nhưng cũng có thể kéo chủ đầu tư đến bờ vực phá sản. Hãy nghĩ đến việc bạn đầu tư xây dựng một dự án và rất ít người mua lại nơi đó. Kết quả là dự án sẽ bị đóng băng bạn sẽ lỗ một khoản tiền khổng lồ. Hãy chắc rằng bạn đã tìm hiểu và đủ kiến thức chuyên môn trước khi đến với ý tưởng này.

Phục Hưng Corporation đã chỉ ra cho bạn 5 ý tưởng kinh doanh BĐS phổ biến nhất hiện nay. Mong quý độc giả có thể tìm thấy những thông tin cần thiết.